โบท็อกกราม ปรับหน้าเรียว รวมเรื่องที่ต้องรู้ก่อน Botox กราม

โบท็อก ลดกราม

รวมทุกข้อมูลของ ลดแก้ม สลายเหนียง

โบท็อกกราม ปรับหน้าเรียว เสริมความมั่นใจ

โบท็อกกราม หัตถการที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนที่ไม่มั่นใจในใบหน้าของตนเอง หรือมีปัญหาต่างๆเกี่ยวกับรูปหน้าเช่น กรามใหญ่ แก้มใหญ่ หน้าบาน โบท็อกกรามเป็นสิ่งแรกที่คนเลือกทำเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียว  เพราะ เห็นผลได้ชัดเจนในครั้งแรกที่ฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และราคาถูก  และจากประสบการณ์การให้คำแนะนำในการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น ส่วนใหญ่ใบหน้าของคนไทยเหมาะกับการฉีดโบท็อก ปรับรูปหน้าดูเรียว เสริมความมั่นใจ

การฉีดโบท็อกกราม ได้รับความนิยมอย่างมาก จึงมีการนำโบท็อกปลอมมาใช้ เพราะมีราคาที่ถูกกว่า  จึงทำให้หลายคนหลงเชื่อตามโปรโมชั่นที่มีราคาถูกมากกว่าปกติ แต่เมื่อเข้าไปฉีดแล้ว จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงตามที่คาดหวัง เช่น แก้มตอบ แก้มห้อยกว่าเดิม ดื้อโบท็อก ใจรักษ์คลินิกจึงนำข้อมูลต่างๆอย่างละเอียด ที่ควรรู้ก่อนฉีดโบท็อกกรามมาให้อ่านกัน เพื่อใหได้ใบหน้าที่เรียวสวย และปลอดภัย

โบท็อกกราม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

โบท็อกกราม ช่วยเรื่องอะไร

หลายคนคงคุ้นหูกับคำว่า “โบท็อก” กันมาบ้างแล้ว และเข้าใจการทำงานของโบท็อกเป็นอย่างดี การฉีดโบท็อกที่บริเวณกรามนั้น เป็นการปรับรูปหน้าได้อย่างตรงจุด เห็นผลชัดเจน และมีความปลอดภัยสูง  ซึ่งจะช่วยทำให้กรามลดลง ใบหน้ามีความกระชับ ทำให้ใบหน้าเรียวขึ้น เมื่อฉีดโบท็อกเข้าไปที่กรามนั้น โบท็อกจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามทำงานได้ลดลง กล้ามเนื้อมีความอ่อนแรง และมีขนาดเล็กลงอีกด้วย จึงส่งผลทำให้ใบหน้าดูเรียว ได้สัดส่วน มีมิติมากขึ้น ถ่ายรูปมุมไหนก็รอด และที่สำคัญโบท็อกกราม ยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นในบริเวณใกล้เคียงกรามได้อีกด้วย  แต่ผลลัพธ์ของโบท็อกกรามนั้นจะคงอยู่ในระยะหนึ่ง ฉันสามารถกลับมาฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ

โบท็อกกราม เห็นผลภายในกี่วัน

โบท็อกลดกรามจะเริ่มทำงานทันทีหลังจากฉีด แต่จะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ และจะเห็นผลเต็มที่และชัดเจนที่สุดภายในระยะเวลา 1-2 เดือน โบท็อกกรามจึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากพักหน้า หรือใช้หน้าเป็นประจำ เพราะไม่ต้องมีการพักฟื้น และไม่มีผลกระทบหลังจากทำ แต่การเกิดผลลัพธ์ของโบท็อกกราม ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ยี่ห้อของโบท็อกกราม ขนาดของกล้ามเนื้อกราม และเทคนิคการฉีดของแพทย์

โบท็อกลดกราม เหมาะกับใครบ้าง

การฉีดโบท็อกลดกราม เป็นหัตถการที่มีราคาถูก ไม่ต้องเจ็บตัว ปรับรูปหน้าให้เรียวได้รูปโดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการใบหน้าเรียวสวยได้รูปทรง ต้องการลดขนาดกรามที่เยอะเกินไป และมีงบประมาณที่จำกัด รวมถึงต้องใช้หน้าเป็นประจำ โบท็อกกรามสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยที่ต้องการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง

โบกราม ทำให้หน้าเรียวได้จริงไหม

โบท็อก ลดขนาดกล้ามเนื้อบริเวณกราม

โบท็อกกรามสามารถช่วยให้หน้าดูเรียวและเล็กลงได้จริง แต่ต้องมีการวิเคราะห์จากคุณหมอก่อนว่าใบหน้าที่ไม่ได้รูปหรือใหญ่เกินไปนั้น เกิดปัญหาจากกล้ามเนื้อหรือไม่ เพราะโบท็อกสามารถใช้เพื่อหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อได้เท่านั้น หากคุณหมอพบว่าคนไข้มีใบหน้าที่ไม่ได้รูป ซึ่งเกิดจากไขมันก็ต้องเกิดการใช้เมโสแฟตในการแก้ไขจุดนั้นแทน แต่หากใบหน้าที่ไม่ได้รูปนั้น เกิดจากกระดูกอาจจะต้องมีการผ่าตัดเพื่อปรับรูปหน้าแทนการใช้โบท็อกกราม

ดูหน้าอย่างไร ถึงทราบว่าควรฉีดโบท็อกลดกราม

การฉีดโบท็อกกราม มีผลทำให้ใบหน้าเรียวได้จริง หากปัญหาใบหน้าเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณใหญ่ ใจรักษ์คลินิกจึงจะมาบอกวิธีดูใบหน้าเบื้องต้น ว่าปัญหาใบหน้าของเรา เกิดจากขนาดของกรามจริงหรือไม่ โดยการดูขนาดของกรามแบบง่าย เป็นดังนี้

 • นำมือทั้งสองข้างมาจับบริเวณใบหน้าช่วงกรามและขยับปากพร้อมกัดฟัน
 • หากตอนขยับปากและกัดฟัน มีกล้ามเนื้อทั้งสองข้างออกมา แสดงว่ามีปริมาณของกล้ามเนื้อที่เยอะ สามารถใช้วิธีการฉีดโบท็อกกราม เพื่อหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณกรามได้

วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้สำรวจกล้ามเนื้อบริเวณกรามแบบเบื้องต้น หากต้องการทราบวิธีแก้ไขกล้ามเนื้อในบริเวณกรามที่เป็นวิธีที่ถูกต้องและแก้ไขได้ตรงจุดแนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อประเมินอีกครั้ง

ข้อดีและข้อเสียของโบท็อกกราม

 • ข้อดี
  • เห็นผลได้รวดเร็ว เริ่มเห็นผลได้ภายในระยะเวลา 14 วัน
  • ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เจ็บตัว และทิ้งรอยแผลเป็น
  • หลังจากฉีดเสร็จสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
  • ปลอดภัยไร้สารตกค้างหากเป็น Botox ของแท้
  • ราคาถูก
  • ให้ผลลัพธ์ที่ตรงจุด
 • ข้อเสีย
  • ระยะเวลาของผลลัพธ์สั้นอยู่ได้ประมาณ 6เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับปริมาณกล้ามเนื้อของคนไข้ ยี่ห้อของโบท็อก และการดูแลรักษา

โบท็อกกราม ฉีดเมโสแฟต กับ ร้อยไหม เลือกอย่างไรดี

โบท็อกกราม เมโสแฟต และร้อยไหมสามารถช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ทั้งสามหัตถการ แต่การเลือกระหว่างร้อยไหม เมโสแฟต และโบท็อกกรามต้องขึ้นอยู่กับปัญหาที่คนไข้มี

โบท็อกกราม มีคุณสมบัติช่วยลดขนาดของกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามอ่อนแรงลง จึงช่วยแก้ปัญหาที่มีกล้ามเนื้อบริเวณกรามเยอะ ให้ลดลง ปรับให้รูปหน้าดูเล็กลงได้

เมโสแฟต มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้า ทำให้ไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าถูกขับออกมาทางระบบขับถ่าย ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวลง 

ส่วนการร้อยไหม มีจุดเด่นในการช่วยยกกระชับ แก้ไขใบหน้าที่มีความหย่อนคล้อย

การเลือกทำหัตถการทั้ง โบท็อกกรามเมโสแฟต ร้อยไหม ต้องขึ้นอยู่กับปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนไข้ แต่การรักษาสามารถทำควบคู่กันได้มากกว่า 1 อย่างเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น 

ร้อยไหม และโบท็อกกราม
โบท็อกกราม และฉีดแฟต

โบท็อกกราม เจ็บไหม

การฉีดโบท็อกเป็นการใช้เข็มที่มีขนาดเล็กฉีดในบริเวณกล้ามและก่อนการฉีดจะมีการประคบเย็นเพื่อลดความเจ็บลง โบท็อกกรามจึงมีความเจ็บน้อยมาก อาจจะรู้สึกเล็กน้อยตอนช่วงกำลังเดินยา ในบาง Case อาจไม่มีความเจ็บเลย แต่หากเกิดอาการกลัวเข็มสามารถขอยาชาแบบแปะ เพื่อลดความเจ็บก่อนฉีดได้

ฉีดโบท็อกลดกราม แล้วยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด จริงไหม อันตรายรึเปล่า

อีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆคนที่อยากจะดูดี ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยด้วยการฉีดลดกราม/ลดริ้วรอย

แต่ก็ได้ยินกันมาอย่างหนาหูว่า บางคนฉีดแล้วยิ้มแข็ง บางคนฉีดแล้วยิ้มไม่สุด หน้าแข็ง แสดงสีหน้าไม่ได้ เลยทำให้หลายๆคนกังวลไม่กล้าฉีดลดริ้วรอย ใจรักษ์คลินิกเลยขอมาไขข้อข้องใจ โบกรามแล้วยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด เรื่องจริงไหม อันตรายรึเปล่า

ฉีดลดกรามแล้วยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด จริงไหม

 • มีโอกาสเป็นไปได้ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ฉีดกรามแล้วจะยิ้มแข็งไปซะทุกคน อธิบายคร่าวๆถึงสาเหตุอาการยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุดจากการฉีดฉีดลดกราม เกิดขึ้นได้ในกรณีที่ตัวยาแพร่ไปโดนกล้ามเนื้อที่ชื่อ risorius ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อมัดที่ทำหน้าที่ดึงมุมปากเวลายิ้ม โดยการที่ตัวยาไปโดนกล้ามเนื้ออาจจะเกิดขึ้นได้จาก สาเหตุดังนี้

  • ฉีดผิดตำแหน่ง

  ในการฉีดโบท็อกที่บริเวณกล้ามเนื้อกราม จะมีจุดที่จำเป็นต้องฉีดใกล้กับกล้ามเนื้อ  ซึ่งหมอที่ชำนาญทุกคนจะพยายามระวังในจุดนี้

  • ใช้ยาหิ้ว หรือ ยาปลอม (โบท็อกปลอม)

  ใช้ยาหิ้ว หรือ ยาปลอม ฤทธิ์ในการกระจายตัวของยาจึงไม่สม่ำเสมอ ต่อให้ฉีดถูกตำแหน่ง แต่ถ้ายากระจายตัวได้ไม่เป็นไปตามมาตรฐานก็เป็นสาเหตุทำให้ยาไปโดนกล้ามเนื้อแล้วยิ้มแข็งได้

  • คลินิกอัดตัวยาเกินยูนิต

  คลินิกอัดตัวยาเกินยูนิต ทำให้ตัวยาจึงแพร่กระจายกว้าง สามารถป้องกันได้ด้วยการทยอยฉีดครั้งละไม่เยอะเกินไป

  • กล้ามเนื้อกรามใหญ่มาก

  กรณีกล้ามเนื้อกรามคนไข้ใหญ่มาก ควรแบ่งฉีดโบท็อกกรามและค่อยๆติดตามผล ไม่ควรฉีดให้ยุบหมดในครั้งเดียว เพราะเสี่ยงต่อการที่พอฉีดตัวยาเยอะไปแล้วจะแพร่ไปโดนกล้ามเนื้อมัดสำคัญได้

  • กล้ามเนื้อ risorius ของคนไข้ต่ำกว่าคนทั่วไป แต่เป็นสาเหตุที่พบได้น้อยมาก

ฉีดแล้วยิ้มแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ อันตรายรึเปล่า

ถ้าสาเหตุเกิดจากตัวยาเยอะเกินไป สามารถลดความตึงแน่นบนใบหน้าได้ด้วยการทำซาวน่า หรือ เลเซอร์ที่มีความร้อน จะช่วยสลายตัวยาส่วนเกินออกไปได้เร็วขึ้น ดังนั้นจึงจะรู้สึกสบายหน้ามากขึ้น แสดงสีหน้าได้มากขึ้น

ฉีดโบท็อกกรามแล้วแก้มห้อย มีเหนียง เกิดจากอะไร

การฉีดโบท็อกกราม เมื่อเห็นผลเต็มที่หลังจากฉีดภายในระยะเวลา 1-2 เดือน จะสังเกตเห็นแก้มมีความห้อยหรือมีเหนียงได้ เนื่องจากก่อนฉีดกล้ามเนื้อบริเวณกรามใหญ่ผิวหนังบริเวณใบหน้ามีความตึง เมื่อกรามยุบลงทำให้ผิวหนังบริเวณใบหน้าหย่อนลง ผิวหนังตรงคอเยอะขึ้น และหน้าห้อย จึงแนะนำให้ฉีดโบท็อกกราม ควบคู่กับการลิฟกรอบหน้าไปด้วย จะทำให้ใบหน้าสวยได้รูปไม่หย่อนคล้อย

ผลเสียของ โบท็อกลดกราม หากฉีดผิดวิธี เทคนิคไม่ถูกต้อง หรือฉีดกับหมอกระเป๋า

เรื่องมัดกล้ามเนื้อบนใบหน้าของคน กับการทำหัตถการบนใบหน้าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ต้องใช้ความระมัดระวังและความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ฉีดเป็นอย่างมาก

ผู้ที่สนใจจะฉีดไม่ควรฉีดกับหมอกระเป๋าเป็นอันขาด นอกจากความรู้ในด้านกายวิภาคของมนุษย์แล้ว ยังอาจจะเจอยาหิ้ว ยาปลอม ที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะตามกฎหมายระบุไว้ว้า บริษัทยาจะขายยาให้กับแพทย์ที่มีใบอนุญาติเท่านั้น  หากเจอยาปลอมจะได้ผลดีในครั้งแรก และเริ่มมีอาการดื้อยาหลังกลับมาฉีดในครั้งถัดไป และเสี่ยงต่ออาการผิดปกติหลังฉีดอีกด้วย เช่น  กรามลด แต่แก้มตอบ ทำให้แก้มส่วนหน้าห้อยลง ยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด ปากเบี้ยว เป็นต้น

การฉีดโบท็อกกรามในปัจจุบันเป็นเรื่องใกล้ตัว และไม่มีอะไรน่ากังวล หากเราฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยตัวยาที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง หรือหากเกิดเหตุสุดวิสัยที่ทำให้เรามีอาการผิดปกติหลังฉีด แพทย์ก็จะสามารถช่วยแก้ไขให้ได้อย่างปลอดภัย

อยากฉีดลดริ้วรอย/โบท็อกลดกรามแล้วดูดี สวยหล่อได้อย่างมั่นใจ ก็ให้ใจรักษ์คลีนิกของเราดูแลนะคะ

ใจรักษ์คลินิกมีตัวยาให้เลือกหลากหลายทั้งโบเกาหลี โบอเมริกา โบเยอรมัน หรือตัวเด็ดตัวจี๊ดอย่าง ABO active 3D ตัวยาระดับพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศอังกฤษ ที่ยืนหนึ่งในเรื่องของการช่วยลิฟติ้งยกกระชับให้อย่างดีเยี่ยม

อีกทั้งคุณหมอนิ้งและคุณหมอพวน ทีมแพทย์ประจำใจรักษ์คลีนิกมีความชำนาญในการฉีด มีเทคนิคที่จะช่วยฉีดลิฟติ้งให้ได้ผลดีที่สุดตอบโจทย์กับรูปหน้าของคนไทยมากที่สุด ใครกำลังสนใจโบลิฟหน้า บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

โบท็อกกรามแล้วปากเบี้ยว เกิดจากอะไร?

การฉีดโบท็อกกราม แล้วเกิดอาการปากเบี้ยว อาจเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก ซึ่งเกิดจากการฉีดโบท็อกกราม ไปโดนบริเวณกล้ามเนื้อมุมปาก Risorius หรือ Zygomatic ซึ่งทำหน้าที่ในการสั่งขยับมุมปาก เมื่อโบท็อกออกฤทธิ์ไปลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นทำงานได้น้อยลง จึงทำให้ปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน

โบท็อกกรามแล้วหน้าตอบ จริงมั้ย?

หน้าตอบหลังจากการฉีดโบท็อกกรามสามารถเกิดขึ้นได้จริง ซึ่งเกิดจากการไม่ชำนาญมากพอของคุณหมอ โดยทำการฉีดโบท็อกมากเกินไปในบริเวณนั้น หรือเป็นการฉีดโบท็อกบริเวณกรามผิดตำแหน่ง ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณด้านบนกรามยุบลง ทำให้หน้าตอบ ส่งผลให้กระดูกบริเวณโหนกแก้มดูนูนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โบท็อกแท้ ดูอย่างไร

 1. โบท็อกกรามทุกยี้ห้อ ทางอเมริกาและเกาหลีจะบรรจุในกล่องหรือขวด  1 ขวดจะมีปริมาณ 100 ยูนิต  ทุกครั้งที่ฉีดจะต้องแกะกล่อง และเปิดขวดใหม่เท่านั้น แล้วควรเปิดต่อหน้าเพื่อแสดงความมั่นใจ และเชื่อถือได้ของคลินิกนั้น
 2. ให้คุณหมอทำการผสมยาก่อนฉีดต่อหน้า Botox แท้ทุกยี่ห้อจะมาในรูปแบบผลึกสีขาวแห้งที่ก้นขวด ภายในขวดจะไม่มีน้ำก็ต้องใส่น้ำเกลือลงไปเพื่อละลายตัวยาออกมาฉีด
 3. การผสม บางคลินิกจะไม่สามารถผสมให้ดูได้เพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือป้องกันสูตรยา ควรระมัดระวังอาจจะมีการใส่โบท็อกปลอมเข้ามาได้
 4. หลังฉีด
 5. ขอกล่องและขวดยาของโบท็อกกราม กลับบ้านเพื่อตรวจสอบได้

โบท็อกกราม ที่ไหนดี?

การเลือกคลินิกในการรับบริการฉีดโบท็อกกรามเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากเกิดอันตรายหรือเกิดปัญหาหลังจากฉีดจะได้ปรึกษาคุณหมอและแก้ปัญหาได้ทัน  ความเชี่ยวชาญของคุณหมอก็เป็นปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงในการเลือกคลินิกเช่นกัน เพราะจะสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดความผิดพลาดได้ การเลือกคลินิกในการฉีดโบท็อกกรามที่ปลอดภัย และได้มาตรฐาน สามารถเลือกได้จากหัวข้อ ดังนี้

 1. เลือกคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง และมีใบอนุญาต สามารถตรวจสอบได้
 2. รับบริการจากคุณหมอที่มีใบรับรอง และมีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อกซ์ลดกราม หรือการฉีดปรับรูปหน้าเป็นอย่างดี
 3. สามารถตรวจสอบโบท็อกได้ว่าเป็นของแท้ แกะกล่องและผสมน้ำเกลือต่อหน้า สามารถนำกล่องกลับมาตรวจสอบกับบริษัทได้
 4. มีการติดตามผลหลังจากฉีดโบท็อกกราม และให้คำแนะนำที่ดีในการฉีดโบท็อกอย่างละเอียด
 5. มีรีวิวจริงจากผู้ใช้บริการรีวิวในแหล่งที่น่าเชื่อถือ จำเป็นต้องศึกษารีวิวทั้งภาพและวิดีโอ เนื่องจากสมัยนี้การแต่งภาพสามารถทำให้เกิดผลลัพธ์ที่เกินจริงได้

โบท็อกกราม ที่ใจรักษ์คลินิก

 • Jairuk clinic: มีใบอนุญาตประกอบกิจการที่ถูกต้องสามารถตรวจสอบได้
 • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการปรับรูปหน้าในการปรับรูปหน้า ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ
 • คุณหมอประเมินรูปหน้าคนไข้อย่างละเอียดก่อนฉีดด้วยตนเอง
 • ให้คำแนะนำในการเช็คโบท็อกของแท้ทุกครั้งก่อนฉีด  แกะกล่องและผสมยาให้ดูต่อหน้าทุกเคส 
 • คุณหมอใช้โบท็อกในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ผลลัพธ์ดูธรรมชาติที่สุดและตรงตามความต้องการ
เรื่องล่าสุด