ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร ฉีดปากทรงไหนละมุนดูธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

ฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) หรือ (HA) ซึ่งมีคุณสมบัติกักเก็บน้ำทำให้เกิดความชุ่มชื้นบริเวณที่ฉีด  โดยจะฉีดเข้าไปบริเวณริมฝีปากเพื่อ ปรับโครงสร้างปาก ทำให้ปากได้รูปมากขึ้น ดูอวบอิ่ม สามารถจัดทรงได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาปากแห้ง ปากลอกเป็นขลุยได้อีกด้วย

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นที่นิยมกันมาก เพราะคนส่วนใหญ่ต้องการให้ปากได้รูป เต่งตึงอวบอิ่ม  และยังสามารถทำให้ปากหน้าขึ้นแบบฝรั่ง ที่เรียกกันว่าปากสายฝอได้อีกด้วย หรือบางกรณีต้องการให้ขอบปากชัดและเป็นกระจับ ดูน่ารัก แบบสาวเกาหลีก็สามารถทำได้

ฟิลเลอร์ปาก ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

 • แก้ไขปัญหาปากไม่สมดุลกัน
ปากไม่สมดุลกัน
 • แก้ไขปัญหาปากคว่ำ มุมปากตก ทำให้ดูหน้าบึ้งกลับมาดูยิ้ม มุมปากยกขึ้นได้  
ปากคว่ำ มุมปากตก
 • แก้ไขปัญหาปากบาง
ปากบาง
 • แก้ไขปัญหาปากไม่ได้รูป ร่องริมฝีปาก และขอบปากไม่ชัดเจน 
 • แก้ไขปัญหาปากแห้งมาก ปากไม่ชุมชื้น   
ปากแห้ง มีร่อง
 • ก้ปัญหารอยร่องที่ปาก หรือขอบปาก เวลาทาลิปมักจะทำให้ลิปตกร่อง  
 • แก้ไขปัญฆาขอบปากไม่ชัดเจน
ขอบปากไม่ชัด

ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงไหนเหมาะกับคนไทย

ฉีดปากทรงไหนเหมาะกับคุณ

ปากสวยทรง Perfect Lips 💋

คุณหมอนิ้งและทีมแพทย์ของเรามีประสบการณ์การเติมฟิลเลอร์ริมฝีปากให้เคสจำนวนมาก ทั้งการเติมฟิลเลอร์ในสไตล์ที่คุณผู้หญิง คุณผู้ชายชอบ รวมถึงการเติมฟิลเลอร์ในการช่วยปรับแก้ไขปัญหารูปปากเดิมให้สมมาตร ปรับทรงปากให้สวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยคุณหมอจะเลือกใช้เนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสม เพราะเราให้ความสำคัญกับปากที่ใช่และทรงปากที่ชอบ ใจรักษ์คลินิกมีทรงปากให้คุณเลือกหลากหลาย ด้วยเทคนิคของคุณหมอนิ้งและทีมแพทย์ #ใจรักษ์คลินิก 💉

ฟิลเลอร์ปาก ทรง Perfect Lips

ปากสวยทรง Perfect Lips 💋 คือ การเติมฟิลเลอร์ปากที่ออกแบบมาเพื่อเฉพาะบุคคล ด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ Perfect Lip ในการดีไซน์ความสวยเฉพาะคน ให้ริมฝีปากนั้นเข้ากับใบหน้าคนไข้โดยรวม นอกจากการเติมเพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปากแล้วยังสามารถแก้ไขและปรับทรงปากเดิม ในเคสที่มีปัญหาที่ริมฝีปากเดิมไม่เท่ากัน ช่วยปรับบาลานซ์ปากให้สมมาตร พร้อมทั้งสามารถฉีดสร้างขอบปากให้ชัด รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาในเคสที่เคยศัลยกรรม ตัดปากหรือเติมฟิลเลอร์ที่อื่นมาแล้วแต่ยังได้ทรงปากที่ไม่ถูกใจ ซึ่งเป็นการฉีดฟิลเลอร์ที่เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการปรับทรงปากตามความกังวลในแต่ละจุดได้ดีและเข้ากับใบหน้ามากที่สุด ให้ปากสวยละมุนด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่คุณหมอวิเคราะห์แบบเคสต่อเคส

ปากสวยทรง Natural Lips 💋

ฟิลเลอร์ปาก ทรง Natural Lips

ปากสวยทรง Natural Lips 💋 คือ การเติมฟิลเลอร์ที่ดีไซน์ทรงปากให้เข้ากับใบหน้าคนไข้ โดยการฉีดเพื่อปรับแต่งริมฝีปากแต่ละจุดอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้การฉีดเพื่อเพิ่มวอลลุ่มในแต่ละจุดที่ไม่มากเกินไป เพื่อให้ได้สไตล์ Natural Look ที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ หลังเติมฟิลเลอร์ ทรงปากจะไม่แตกต่างจากเดิมมากเกินไป ให้การเปลี่ยนแปลงแต่ไม่โป๊ะ เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการปรับเพิ่มวอลลุ่มเนื้อปาก ลดริ้วรอยริมฝีปาก ในเคสที่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น เนื้อบริเวณริมฝีปากลดลง สามารถเติมฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ พร้อมสร้างริมฝีปากให้มีมิติและให้ความสวยละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ

ปากสวยทรง Peach Lips 💋

ฟิลเลอร์ปาก ทรง Peach Lips

ปากสวยทรง Peach Lips 💋 คือ การเติมฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปากล่างให้เป็นทรงพีช เน้นการฉีดเพิ่มวอลลุ่มบริเวณริมฝีปากล่าง พร้อมทั้งฉีดเพิ่มวอลลุ่มริมฝีปากบนให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ การฉีดปากทรง Peach Lip จะช่วยปรับใบหน้าโดยรวมให้มีความหวานละมุนขึ้น สร้างริมฝีปากที่สวยมีมิติโดยการปรับทรงปากให้เข้ากับใบหน้าแต่ละเคส เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มปากล่างให้ดูอวบอิ่ม สวยละมุน ปรับหน้าให้อ่อนเยาว์ขึ้น

ปากสวยทรง Russian Lips 💋

ฟิลเลอร์ปาก ทรง Russian Lips

ปากสวยทรง Russian Lips 💋 คือ การเติมฟิลเลอร์แบบฝอ โดยการฉีดเพื่อสร้างขอบปากชัด เพิ่มวอลลุ่มริมฝีปากทั้งบริเวณปากบนและล่าง ให้มีวอลลุ่มมากกว่าปากทรงอื่นๆ พร้อมสร้างขอบปากให้มีมิติที่ชัด เน้นความอวบอิ่ม เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบทรงปากแบบนำเทรนสายฝอ หลังฉีดจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน โดยทีมแพทย์จะวิเคราะห์ใบหน้าเดิมและฉีดเติมริมฝีปากให้เข้ากับแต่ละเคส ในลุคสายฝอ สวยปังในแบบของตัวเองไม่ซ้ำใคร

ปากสวยทรง Hollywood Lips 💋

ฟิลเลอร์ปาก ทรง Hollywood Lips

ปากสวยทรง Hollywood Lips 💋 คือ การเติมฟิลเลอร์ริมฝีปาก ที่ให้ได้ลุคสวยเด่นในสไตล์ดารา Hollywood ซึ่งเป็นที่นิยมมากในกลุ่มสายฝอ โดยเน้นการฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากให้ชัดขึ้น พร้อมการเพิ่มวอลลุ่มเนื้อปากเต็มๆทั้งปากบนและปากล่างให้มีวอลลุ่มใกล้เคียงกันและเน้นการเติมให้ริมฝีปากดูโดดเด่นมากที่สุดจากสัดส่วนบนใบหน้า ให้ความสวยแบบฉบับเซเลป Hollywood มั่นใจ เป็นสาวสายฝอ ลุคแพงในแบบของคุณ

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์ปากของหมอที่ Jairuk Clinic

ว่ากันด้วยเรื่องจุดทำสวยยอดฮิตอย่างฟิลเลอร์ปากอิ่ม เพราะเป็นจุดที่พอฉีดปรับให้ดูอิ่มสวยรับกับรูปหน้าแล้ว ใบหน้าโดยรวมจะดูดีขึ้น ปรับลุคให้เราดูอ่อนเยาว์มากขึ้น แต่การฉีดปากก็เป็นจุดที่คุณหมอต้องมีความละเอียดอ่อน เพราะเป็นจุดที่เกี่ยวข้องกับการแสดงสีหน้า ต้องมีการขยับบ่อย การฉีดปากให้สวยและเป็นธรรมชาติคุณหมอจึงต้องประเมินอย่างละเอียด เพื่อออกแบบรูปปากให้เหมาะกับแต่ละบุคคล ให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด จะต้องฉีดยังไง ประเมินจากจุดไหน ใจรักษ์คลินิกขอมาเล่าให้ฟัง

สูตรฉีดปากให้สวย = ขอบปากรูปกระจับ+มุมปากยก+สัดส่วนริมฝีปากล่างและริมฝีปากบนรับกัน

ขอบปากกระจับ

ฉีดขอบปากกระจับ

การมีขอบริมฝีปากคมชัดทำให้เกิดลักษณะความคมสวยของใบหน้า ใครที่มีปัญหาขอบปากไม่ชัด ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูยังไม่สวยคม สามารถแก้ไขส่วนนี้โดยการฉีดฟิลเลอร์เพื่อสร้างขอบมุมริมฝีปากบนที่เรียกว่า cupid’s bow หรือที่เรียกว่าปากกระจับ โดยการฉีดฟิลเลอร์จะดีกว่าการไปทำศัลยกรรมปากกระจับตรงที่ไม่ต้องสูญเสียเนื้อปากเดิมไป ไม่ต้องเสี่ยงกับการที่ตัดเนื้อปากออกไปแล้วพอยุบตัวกลับบางจนทำให้ดูมีอายุ แถมไม่ต้องพักฟื้นและเสี่ยงต่อการอักเสบเหมือนการศัลยกรรมปากกระจับ

สร้างมุมปากยก

ฉีดสร้างมุมปากยก

ลองสังเกตว่าพอมุมปากห้อย ใบหน้าโดยรวมจะดูตก ทำให้ดูมีอายุ ดูเศร้าไม่สดใส และทำให้เราดูหน้าบึ้งและไม่เป็นมิตร แต่ในทางตรงข้ามกัน หากเราแต่งให้มุมปากดูยกขึ้นน้อยๆอย่างเป็นธรรมชาติ ใบหน้าโดยรวมของเราก็จะดูสดใสขึ้น เหมือนคนอมยิ้มน้อยๆ ซึ่งดูเป็นมิตรและดูสดใสกว่าแถมเป็นการเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นรับทรัพย์อีกด้วย

ปรับสัดส่วนริมฝีปากล่างและริมฝีปากบนรับกัน

ฉีดปรับสัดส่วนริมฝีปากล่างและริมฝีปากบนรับกัน

บางคนมีปัญหาเรื่องสัดส่วนปากบนและปากล่างไม่เท่ากัน สามารถปรับให้ดูสวยอย่างสมดุลได้ด้วย สูตร 1 ต่อ 1.6  ก็คือ ริมฝีปากล่างจะหนากว่าริมฝีปากบนเล็กน้อย เพราะหากริมฝีปากล่างใหญ่กว่ามากก็จะกลายเป็นคนปากห้อย หรือหากริมฝีปากบนใหญ่กว่าก็จะทำให้ดูว่ามีปากบนยื่นไป

สัดส่วนริมฝีปากสวยละมุน สูตร 1 ต่อ 1.6

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทั้งคนอายุน้อยที่อยากมีรูปปากที่ชัดเจนเพื่อเพิ่มความมั่นใจ  รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากบางจากอายุที่มากขึ้น สามารถทำแล้วเห็นผลลัพธ์ที่ดูดีได้ทันดี สวยด่วนปลอดภัย ย้อนวัยได้ในเวลาไม่กี่นาที แถมไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตต่อได้ตามปกติ

ใครกำลังมองหาที่ฉีดปากอิ่ม ปรับรูปปากให้สวยขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใจรักษ์คลินิกยินดีดูแลด้วยทีมแพทย์ที่มีความชำนาญ

โหงวเฮ้งปากที่ดีเป็นอย่างไร

โหงวเฮ้ง (Mien Shiang) คือ  ศาสตร์การทำนายคนจากรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งจะสามารถบ่งบอกคุณสมบัติของแต่ละบุคคลได้ โดยดูจากใบหน้า การดูลักษณะแบบนี้ทำกันในหลากหลายประเทศทั่วโลก และมีการใช้มาตั้งแต่ยุคโบราณ 

ปัจจุบันการดูโหงวเฮ้งเข้ามาในวงการศัลยกรรม หรือหัตถการ เนื่องจากคนส่วนใหญ่อยากมีใบหน้าที่โหงวเฮ้งดี และมีความเชื่อว่าการที่โหงวเฮ้งดีนั้น จะสามารถส่งผลต่อโชคชะตาของแต่ละคนได้อีกด้วย การมีโหงวเฮ้งปากที่ดี มีความสำคัญอย่างมากเพราะว่าปากถือเป็นจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจ และสุขภาพร่างกายโดยรวม การออกกำลังกาย นอกจากนี้ริมผีฝากยังบ่งบอกถึงความมีมนุษย์สัมพันธ์กับคนอื่น การพูดและการเจรจาได้อีกด้วย 

รูปทรงปากที่โหงวเฮ้งดี และได้มาตรฐานมีลักษณะดังนี้

 • วิธีสังเกตุ : ลากเส้นจากจุดกึ่งกลางของตาดำทั้งสองข้างขณะมองตรง ลากยาวมาถึงมุมปากทั้งสองข้าง หาเส้นที่ลากลงมาเสมอกึ่งกลางลูกตาดำพอดี ถือว่าปากกว้าง คนที่มีปากกว้างสามารถทำงานใหญ่ได้ดี และปากที่มีลักษณะดีต้องมีขอบ และมีหยักบริเวณมุมปากต้องมีทั้งสองข้าง เป็นแนวตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า  
  • ผู้ชายที่มีปากกว้างจะมีคู่ครองที่ให้การช่วยเหลือและกระตือรือร้นสูงมีความซื่อสัตย์ตำแหน่งงานดีถ้าคิดกล้าทำ 
  • ผู้หญิงที่มีปากกว้าง จะมีนิสัยหัวแข็ง ไม่ค่อยยอมใคร ทำงานหารายได้เก่งกว่าผู้ชาย ไม่ชอบจำเรื่องในอดีต
 • ปากที่มีริมฝีปากเป็นกระจับ ปากบนยื่นออกมาเล็กน้อยมักจะประสบความสำเร็จในการทำงาน ในประเภทที่ต้องใช้การพูด การเจรจาต่อรอง พูดจาน่าฟัง มีแต่คนเชื่อถือ 

โหงวเฮ้งปากที่ไม่ดี จะมีลักษณริมฝีปากบาง ซึ่งจะบ่งบอกถึงนิสัยดังนี้

 • ผู้หญิง จะมีนิสัยโกหก มองโลกในแง่ร้าย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีบุตรยาก ชอบนินทาว่าร้าย
 • ผู้ชาย จะมีลักษณะ ไม่อดทน ไม่สนใจเรื่องความรัก และมีเล่ห์เหลี่ยม

ฟิลเลอร์ปาก เหมาะสำหรับใคร ?

การทำฟิลเลอร์ปากนั้นเป็นที่แพร่หลายกันทั้งกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มสูงวัย เนื่องจากฟิลเลอร์นั้นสามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้หลากหลาย และสามารถตอบสนองต่อความต้องการของแต่ละวัยได้เป็นอย่างดี และฟิลเลอร์นั้นมีข้อดีคือสามารถรักษาได้โดยไม่ต้องรักษาตัวหรือพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน และให้ผลลัพธ์ได้ในระยะเวลาอันสั้น 

ในกลุ่มวัยรุ่นมักจะใช้ฟิลเลอร์ มาช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น แก้ปัญหาปากแห้ง และอยากได้รูปทรงปากที่สวยงามตามดารา ทั้งฝั่งอเมริกา ยุโรป และเกาหลี หรือทำให้ได้โหงวเฮ้ง ทำให้ปากเท่ากันได้รูปทรง เห็นขอบปากชัด  และทำเพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตนเองได้อีกด้วย 

ในกลุ่มผู้สูงอายุ เมื่อมีอายุมากขึ้น เนื้อริมฝีปากจะลดน้อยลงเนื่องจากมีการสูญเสียคอลลาเจนและร่างกายสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง ริมฝีปากจะเกิดรอยและร่องซึ่งทำให้ทาลิปยากมากขึ้น ทาลิปตกร่องดู ไม่สวยงาม รวมไปถึงริมฝีปากหรือมุมปากหย่อนคล้อย ก็สามารถนำฟิลเลอร์มาช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ 

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปาก เหมาะสำหรับทุกวัยที่ต้องการแก้ปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากที่ต่างกัน ทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากได้เช่นกัน เพื่อให้ปากได้รูปทรงที่สวยงาม เสริมความมั่นใจให้แต่ละคน 

ฟิลเลอร์ปาก และ ผ่าตัดปาก เลือกแบบไหนดี

ทั้งฟิลเลอร์ปากและการผ่าตัดปาก ต่างมีวัตถุประสงค์เหมือนกันคือทำให้ปากสวยงามได้รูป ดูมีมิติมากขึ้น และยังสามารถช่วยเสริมความมั่นใจได้อีกด้วย แต่ทั้งสองอย่างนั้นมีความแตกต่างกันดังนี้ 

ฟิลเลอร์ปาก มีข้อดีคือไม่ต้องมีการพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน เน้นทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นและปรับทรงได้ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังจากทำ ไม่เจ็บมาก การทำปากกระจับนั้นฟิลเลอร์ก็สามารถทำได้ แต่มีข้อเสียคือทรงปากจะไม่ได้อยู่คงทนถาวร 

การผ่าตัดปาก มีข้อดีคือผลลัพธ์ที่ได้สามารถอยู่ได้คงทนถาวร  การผ่าตัดปากคือการตัดเนื้อปากบางส่วนออกไปหากคนที่ต้องการมีปากที่อวบอิ่มสายฝอ จะไม่เหมาะสำหรับการผ่าตัดปาก การผ่าตัดปากนั้นจะต้องยอมรับความเสี่ยงที่เกิดจากการผ่าตัดได้อีกด้วย หากมีข้อผิดพลาดต่างๆสามารถแก้ไขได้ยาก 

ทำปากบางมาเกินไป สามารถเติมฟิลเลอร์ปากได้ไหม

กรณีที่มีการผ่าตัดปากแล้วมีการตัดเนื้อปากบางส่วนออกมากเกินไป ผลที่ออกมาคือทำให้ปากบาง สามารถเติมฟิลเลอร์เพื่อเข้าไปทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นได้ แต่มีข้อจำกัดคือ ต้องดูที่พังผืดบริเวณปากที่เกิดจากการผ่าตัดก่อน ถ้ามีการดึงรั้งมากเกินไปจะสามารถเติมฟิลเลอร์เข้าไปได้น้อย หากจะต้องมีการผ่าตัดปากควรปรึกษาแพทย์และศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะเข้ารับการรักษา 

อันตรายของ ฟิลเลอร์ปาก

ในการฉีดฟิลเลอร์ปากนั้น ไม่ก่อให้เกิดอันตรายในการฉีด หากมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษา ปากของเรานั้นประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยจำนวนมากเป็นขนาดเล็ก การฉีดฟิลเลอร์นั้นสามารถฉีดด้วยเทคนิคนำเข็มเล็กชนิดแหลมเข้าไปได้ เนื่องจากเนื้อเยื่อในทุกๆจุดของริมฝีปาก สีเส้นเลือดมาเลี้ยงไว้ทุกทิศทางจึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาใดๆเมื่อมีการฉีดฟิลเลอร์ และจะมีแค่เส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไปเพียงเส้นเดียวเท่านั้น การใช้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะทำให้มีการมีความปลอดภัย 100%

แต่ในกรณีผู้ที่มีการผ่าตัดริมฝีปากมาแล้ว จะต้องแจ้งแพทย์ก่อนทุกกรณี เนื่องจากจะต้องมีความระมัดระวังในการฉีดมากขึ้น เพราะมีความเสี่ยงที่ฟิลเลอร์จะไปอุดตันเส้นเลือดมากกว่าเคสปกติ เนื่องจากกรณีการผ่าตัดปากนั้นเส้นเลือดบางส่วนของคนไข้จะโดนรอยแผลที่เกิดเป็นพังผืดปิดกั้น 

หากเส้นเลือดมีการอุดตัน  แพทย์สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์เพื่อให้กลับมาเป็นปกติได้ภายใน 14 วัน ก่อนที่จะเกิดเนื้อตายหรือตาบอดได้ ฉะนั้นก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์จึงควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและไม่ปกปิดข้อมูลการรักษาของตนเองกับแพทย์ เพื่อให้แพทย์มีความระมัดระวังมากขึ้นและสามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วไม่ก่อให้เกิดอันตราย 

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์หากอยากได้ผลที่ดี เข้ากับใบหน้า จึงจะต้องมีการปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเข้ารับการรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดและแก้ไขปัญหาต่างๆได้ การฉีดฟิลเลอร์ที่ใจรักษ์ คลินิก มีดังนี้ 

 • ปรึกษาแพทย์ เพื่อให้หมอประเมินโครงหน้า ดูปัญหาที่อยากแก้ หรือทรงปากที่อยากได้ว่าเข้ากับใบหน้าไหม หรือสามารถทำได้ไหม 
 • เลือกประเภทฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับแต่ละคน เพราะแต่ละแบบ แต่ละรุ่นสามารถแก้ปัญหา ได้แตกต่างกัน 
 • ทำความสะอาดในบริเวณ ที่จะเข้ารับการรักษาเพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อ และมีการฉีดยาชาเพื่อลดความเจ็บในตอนฉีด
 • ตรวจเช็คฟิลเลอร์เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นของแท้
 • ทำการฉีดรักษา โดยมีการปรับปั้นรูปทรง ให้ได้ตามที่ต้องการ 
 • แนะนำการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์และให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น
 • นัดติดตามผลหลังฉีด 

การเตรียมตัวก่อนฉีด ฟิลเลอร์ปาก

 • ศึกษาข้อมูลของคลินิกและเลือกรับบริการในคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน และทำการฉีดรักษาโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญเท่านั้น เพื่อให้ฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำและตรงจุดที่สุด
 • งดทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดเช่น ซาวน่า ออกกำลังกาย
 • งดยาประเภท แอสไพริน, NSAIDs
 • ไม่เป็นโรคผิวหนังที่อักเสบ หรือติดเชื้อรุนแรงบริเวณที่จะทำการรักษา
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด 

ฟิลเลอร์ปาก ใช้ฟิลเลอร์ยี้ห้อไหน รุ่นไหนดี

อีกหนึ่งจุดฮอตฮิตที่คนนิยมมาเติมฟิลเลอร์เพื่อปรับลุค สร้างความสดชื่น สดใสให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ นั่นก็คือ การเติมฟิลเลอร์เพื่อให้ปากอิ่มนั่นเองค่า
พอเรียวปากของเราไม่แห้ง ไม่บางจนเกินไป มีขอบมุมสวยชัดเจน มีเนื้อปากเพิ่มมากขึ้นก็จะส่งผลให้เราดูมีสุขภาพดี แถมยังดูเด็กลงอีกด้วย แต่ด้วยความที่บริเวณริมฝีปากเป็นส่วนที่มีความบอบบางเป็นพิเศษ แถมยังต้องมีการขยับบ่อยจากการแสดงสีหน้า เช่น ยิ้ม หัวเราะ พูด และกินอาหาร ซึ่งการเลือกฟิลเลอร์ที่จะเติมปากของเราให้สวยแถมยังปรับทรงให้สวยได้ดั่งใจ เลยจะต้องมีการเลือกฟิลเลอร์ให้เหมาะตอบโจทย์กับความต้องการ  ใจรักษ์คลินิกเลยขอมาแชร์ว่าฟิลเลอร์ปากต้องใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้ออะไร รุ่นไหนดี แตกต่างกันยังไง

สำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งมาก ทาลิปมันแล้วไม่เพียงพอ อยากให้ปากนุ่มนิ่มชุ่มชื้นเป็นพิเศษ

ฟิลเลอร์ปาก สำหรับคนปากแห้งมาก

คนที่มีปัญหาปากแห้งมาก ทาลิปมันเพื่อบำรุงแล้วก็ยังไม่เห็นผล ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้เรียวปากนุ่มชุ่มชื้นเป็นพิเศษ สามารถฉีดฟิลเลอร์ที่เน้นเติมความชุ่มชื้นได้ โดยฟิลเลอร์ที่ใช้ในกลุ่มนี้จะเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของการเติมเนื้อปาก แต่จะเน้นทำให้ปากชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก ลดปัญหาความระคายเคืองจากการปากแห้งได้

 • Restylane vital light ฟิลเลอร์จากสวีเดน เนื้อละเอียดพิเศษ เป็นธรรมชาติสูง
  เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้ง ให้ผิวปากชุ่มชื้น โดยที่ไม่ได้ต้องการเติมเนื้อปากให้มีความหนาขึ้น อยู่ได้ 4-6 เดือน
 • Juvederm volite คุณสมบัติโดยรวมคล้าย Restylane vital light คือเน้นเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก อยู่ได้ 6-8 เดือน

สำหรับคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ มีเนื้อปากพอประมาณ สไตล์เกาหลี

ฟิลเลอร์ปาก สำหรับทรงสวยเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ในกลุ่มปากอิ่มพอประมาณแบบเกาหลี จะใช้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีความละเอียด ฉีดออกมาแล้วให้ความเป็นธรรมชาติสูง
เหมาะกับคนที่ไม่ได้ต้องการเพิ่มเนื้อปากเยอะมากกว่าเดิมมากนัก ชอบความเป็นธรรมชาติ

 • Juvederm volift ฟิลเลอร์จากอเมริกา (อยู่ได้ 12 เดือนโดยประมาณ) จะดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน
 • Restylane volyme ฟิลเลอร์จากสวีเดน โดยรวมคุณสมบัติคล้าย Juvederm volift แต่อยู่ได้นานกว่าถึง 18 เดือน

สำหรับคนที่ชอบริมฝีปากอวบอิ่มเซ็กซี่แบบฝรั่ง และเน้นอยู่ได้นาน

ฟิลเลอร์ปาก สำหรับปากอวบอิ่ม เซ็กซี่

ฟิลเลอร์ที่ใช้สำหรับคนที่ชอบให้ปากอวบอิ่มอย่างชัดเจน หรือที่เรียกว่าปากอิ่มสายฝอ จะเหมาะกับฟิลเลอร์ที่มีเนื้อฟู เพราะช่วยสร้างเนื้อปากให้หนาขึ้นได้อย่างชัดเจน ปรับรูปปากได้เยอะกว่า

 • Juvederm ultraplus ฟิลเลอร์จากอเมริกา จะฟูและอุ้มน้ำเยอะ และอยู่ได้นาน1ปี ซึ่งด้วยความที่เนื้อฟิลเลอร์มีความแน่นกว่ารุ่นอื่นๆ
  ทำให้ช่วง 4-6 เดือนแรกหลังฉีด จะรู้สึกมีเนื้อฟิลเลอร์นิ่มๆอยู่ หากเม้มปาก ซึ่งไม่ใช่ความผิดปกติ ไม่มีอันตราย และไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า
 • Restylane classic ฟิลเลอร์จากสวีเดน คุณสมบัติตัวนี้คือ เนื้อค่อนข้างแน่น โดดเด่นในเรื่องการสร้างรูปทรงปากได้อย่างสวยงาม
  อยู่ได้นานถึง 12 เดือน ช่วงแรกๆอาจมีความรู้สึกของเนื้อฟิลเลอร์นิ่มๆที่บริเวณริมฝีปากได้เช่นเดียวกับ Juvederm ultraplus ซึ่งไม่ใช่ความผิดปกติ ไม่มีอันตราย และไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า เป็นธรรมดาของฟิลเลอร์ที่มีเนื้อแน่น
สรุปแล้วการฟิลเลอร์เติมปากอิ่ม เพื่อปรับทรงปากให้สวยก็เป็นอีกทางเลือกที่ฮอตฮิตกันมากในปัจจุบัน เพราะเป็นการเสริมสวย อัพหล่อเพิ่มความมั่นใจ และสร้างโหงวเฮ้งให้ดูดีได้ได้โดยที่ไม่ต้องพักฟื้นนาน เห็นผลชัดเจนทันที ฉีดเสร็จวันรุ่งขึ้นก็แต่งหน้า ไปทำงาน ไปเที่ยวได้ตามปกติ แถมผลข้างเคียงน้อยมากกก

สิ่งที่สำคัญสำหรับการเติมปากให้สวยนอกจากได้ฟิลเลอร์แท้ ผ่าน อย. แล้ว ยังต้องเลือกรุ่นฟิลเลอร์ให้มีคุณสมบัติตอบโจทย์กับความต้องการของเราเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาสวยถูกใจ ร่วมกับความชำนาญของคุณหมอที่จะช่วยออกแบบและฉีดออกมาให้สวยเป๊ะได้
ใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์ แต่ยังหาคลินิกที่ถูกใจไม่ได้ ใจรักษ์คลินิกก็อยากขอดูแลความสวย ความหล่อ ให้ทุกท่านได้ดูดีที่สุดในแบบของตัวเองอย่างปลอดภัยนะคะ ฉีดฟิลเลอร์กับใจรักษ์ สามารถมั่นใจได้ว่าได้ฉีดตัวยาแท้ มีมาตรฐานผ่าน อย. และทำการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งคุณหมอนิ้งและคุณหมอพวน สวยได้ หล่อด่วน ดูดีอย่างปลอดภัยในราคาที่คุ้มค่าต้องใจรักษ์คลินิกเลยค่า

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ใช้กี่ cc

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ปกติจะใช้อยู่ที่ 1-2 CC จำนวนการฉีดฟิลเลอร์นั้นขึ้นอยู่กับปากของแต่ละคน โดยทั่วไปสำหรับเติมเพื่อให้ปากอวบอิ่มขึ้นจะอยู่ที่ 1 cc ในกรณีที่ต้องการเพิ่มความอวบอิ่มเป็นพิเศษ จะอยู่ที่ 2 CC  แต่การเติมนั้นจะต้องให้หมอประเมินก่อนตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล 

ฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานแค่ไหน

ระยะเวลาของฟิลเลอร์นั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อและรุ่นที่เลือกใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์ โดยทั่วไปจะคงอยู่ที่ 6-8 เดือน ผู้ที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้น เช่นการทานอาหารร้อนจัด จะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าอายุของฟิลเลอร์ได้ 

วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้

 • ราคาของฟิลเลอร์แท้นั้นจะเริ่มตั้งแต่ราคาเกือบหมื่นไปจนถึงหลายหมื่นขึ้นอยู่กับประเภทและแบรนด์ยี่ห้อต่างๆ
 • ตรวจเอกสารกำกับยา และกล่องของฟิลเลอร์ ซึ่งสามารถขอดูผลิตภัณฑ์และเอกสารกำกับยาก่อนที่จะทำการฉีดสารเข้าสู่ใบหน้าเราได้ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ซึ่งสามารถเช็คได้จากรายละเอียดดังนี้
  • กล่อง ต้องไม่มีร่องรอยการใช้งานมาก่อน หรือมีรอยแกะ
  • ดูเอกสารกํากับยาภาษาไทย
  • ดูที่ข้างกล่องตรวจสอบเลขล็อต วันที่ผลิตของยา และวันหมดอายุของฟิลเลอร์ ซึ่งเลขล็อตของฟิลเลอร์สามารถนำไปตรวจเช็คกับบริษัทที่จัดจำหน่ายตัวยานี้ได้
  • ตัวเข็มฟิลเลอร์เมื่อแกะออกมาแล้ว เลขล็อต วันที่ผลิต และวันหมดอายุจะต้องตรงกับเลขที่ระบุข้างกล่อง

ฟิลเลอร์ปลอมฉีดแล้วเป็นอย่างไร

 • อักเสบ ติดเชื้อ
 • ฟิลเลอร์บริเวณที่ฉีดเป็นก้อน ผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ผิวบริเวณที่ฉีดมีการผิดรูป 
 • บริเวณที่ฉีดเป็นก้อนกดแล้วเจ็บ 

วิธีดูแลตัวเอง หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีด ฟิลเลอร์ปาก

การดูแลตัวเองที่ดีหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะทำให้ฟิลเลอร์สามารถอยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้น  การดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์ปากจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก สามารถทำได้ดังนี้ 

 • ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์
 • ไม่ควรบีบ นวด และจับ บริเวณริมฝีปากมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์เสียรูปทรงได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือเครื่องดื่มร้อน เพราะจะส่งผลให้เกิดอาการบวมและอักเสบได้
 • ไม่ทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายหนัก เพราะจะส่งผลให้ปากเสียรูปทรง
 • ไม่ควรดึง หรือลอกผิวหนังบริเวณริมฝีปาก เพราะจะทำให้ผิวริบฝีปากปากถูกทำลาย และสูญเสียการกักเก็บน้ำ และเสียความชุ่มชื่นได้

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นแบบนี้ อันตรายไหม ผิดปกติหรือไม่

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีด ฟิลเลอร์ปาก

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถพบอาการเหล่านี้ได้ แต่ไม่อันตราย 

 • มีรอยเข็มแดงๆ เป็นจุดเล็กๆในบริเวณที่ฉีด ซึ่งสามารถหายเองภายใน 2-3 วัน
 • มีรอยช้ำเล็กน้อย ซึ่งมักเจอในคนที่รับประทานยาละลายลิ่มเลือด, Aspirin,Alcohol หรือวิตามิน E
  อาหารเสริมบางชนิดเช่น Fish oil, Primrose โดยรอยเขียวช้ำจะค่อยๆ จางลงภายใน 1 สัปดาห์
 • คลำพบก้อนเล็กๆ นิ่มๆเหมือนยางลบใต้ผิวหนังบริเวณที่ฉีด ซึ่งจะละลายตัวและนิ่มเป็นเนื้อเดียวกันเองภายใน 2-4 สัปดาห์
  แต่กรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติอิ่มฟูเติมเนื้อปากได้เยอะอย่าง Juvederm Ultraplus หรือ Restylane Classic
  อาจจะคลำเจอก้อนฟิลเลอร์ได้นานราว 2-4 เดือน แต่ไม่เป็นอันตราย และไม่สังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่า เพราะเป็นธรรมดาของคุณสมบัติฟิลเลอร์ชนิดนี้
 • รู้สึกหน่วงๆตึงๆเล็กน้อยในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก ซึ่งสามารถบรรเทาอาการได้ด้วยการประคบเย็น
  ทานยาแก้ปวดหรือยาลดบวมได้ตามคำแนะนำแพทย์ จะช่วยลดความรู้สึกไม่สบายปากได้มากขึ้นค่ะ
 • อาการตึงๆหลังการฉีดฟิลเลอร์ปากในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังฉีด สามารถแก้ไขได้โดยการเม้มปาก และประคบเย็น จะช่วยให้อาการตึงดีขึ้น

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก หากเจออาการแบบนี้ ให้รีบกลับมาพบแพทย์

 • กรณีอาการปวดบวมแดงมากจนผิดปกติ หรือสีผิวหนังบริเวณที่ฉีดเปลี่ยนไปเป็นสีซีด เป็นสีน้ำตาล หรือดำโดยที่ไม่ใช่รอยเข็ม
  หรือรอยเขียวช้ำ ควรรีบไปพบแพทย์ทันที
สรุปแล้วการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปปากก็เป็นอีกทางเลือกในการปรับรูปปาก เสริมบุคลิกให้เราดูดีขึ้น แถมยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย แต่ต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญของแพทย์อย่างมาก เนื่องจากแม้ว่าฟิลเลอร์ที่ใช้จะไม่เป็นอันตราย แต่การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปก็ต้องอาศัยฝีมือของคุณหมอผู้ฉีดช่วยปั้นรูปปากให้ดูสวยงาม สมดุลเช่นกัน

ใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์ แต่ยังหาคลินิกที่ถูกใจไม่ได้ ใจรักษ์คลินิกก็อยากขอดูแลความสวย ความหล่อให้ทุกท่าน ได้ดูดีที่สุดในแบบของตัวเองอย่างปลอดภัยนะคะ ฉีดฟิลเลอร์กับใจรักษ์ สามารถมั่นใจได้ว่าได้ฉีดตัวยาแท้ มีมาตรฐานผ่าน อย. และทำการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งคุณหมอนิ้งและคุณหมอพวน สวยได้ หล่อด่วน ดูดีอย่างปลอดภัยในราคาที่คุ้มค่าต้องใจรักษ์คลินิกเลย

ผลข้างเคียงหลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก

บริเวณริมฝีปากจะมีอาการบวม และแดงโดยจะหายไปเองภายใน 4-5 วัน การเกิดอาการบวมหรือแดงเป็นเรื่องปกติของการฉีดฟิลเลอร์ปาก การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลได้ชัดภายใน 1-2 สัปดาห์ ฟิลเลอร์จะยุบและเข้าที่ เป็นทรง

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันทาลิปได้

ในระยะแรก ริมฝีปากจะมีรอยของเข็มอยู่ ภายใน 12 ชั่วโมงแรก แนะนำให้งดการทาลิปสติกก่อนแต่หลังจากนั้นสามารถทาได้ปกติ

ฟิลเลอร์ปาก รีวิว

รีวิว ฟิลเลอร์ปาก

รีวิว ฟิลเลอร์ปาก

รีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปาก

รีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปากรีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฟิลเลอร์ปาก

เรื่องล่าสุด